Tạo tài khoản
 
img

Hỗ trợ, tư vấn pháp luật

04.3863.8853

0904.746.989

Liên hệ

Tìm thấy 39 kết quả.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trong nhiều trường hợp, đã không mô tả, quy định đầy đủ các nội dung liên quan đối với một hành vi vi phạm cụ thể của người điều khiển hoặc chủ xe ô tô trong một điều khoản mà dẫn chiếu nhằng nhịt đến các quy định nằm rải rác khắp văn bản này, làm cho cả những người được đào tạo luật cũng “toát mô hôi” và mất rất nhiều thời gian để đọc, hiểu đầy đủ, chính xác một hành vi vi phạm.

Luattrongtay.vn xây dựng dịch vụ “Tra cứu, tư vấn giải quyết nhanh vi phạm, trách nhiệm của người điều khiển, chủ xe ô tô theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng đọc, hiểu, xác định chính xác hành vi vi phạm và biết được đầy đủ các hình thức xử lý đối với từng hành vi vi phạm khi sử dụng điện thoại thông minh, máy tính truy cập mọi lúc, mọi nơi và trên mọi nẻo đường.

Dịch vụ này mô tả, làm rõ từng hành vi vi phạm cụ thể của người điều khiển, chủ xe ô tô các loại bằng việc tập hợp, bổ sung, dẫn chiếu, giải thích đầy đủ, chính xác các quy định của pháp luật, cung cấp biển báo, chỉ dẫn có liên quan; đồng thời xác định cụ thể người có thẩm quyền xử phạt; tổng hợp các hình thức, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, tạm giữ phương tiện; thi hành quyết định xử phạt, trường hợp được miễn, giảm, hoãn thi hành, cưỡng chế thi hành; điều kiện, thủ tục, thời hạn nhận lại giấy tờ, phương tiện bị tạm giữ đối với từng hành vi vi phạm cụ thể.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ này của luattrongtay.vn người dùng còn nắm được trường hợp nào phải bồi thường thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra (nếu có) và các trường hợp khiếu nại, khởi kiện khi không đồng ý với quyết định xử lý vi phạm của người có thẩm quyền.


Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ giải quyết các nội dung chính của vụ án.


Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự tội mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người, giải quyết các nội dung chính của vụ án.

Luattrongtay.vn trân trọng giới thiệu với người dùng tổng hợp văn bản hướng dẫn, giải đáp áp dụng pháp luật hình sự, dân sự, tố tụng … của Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) hoặc TANDTC liên tịch với cơ quan khác ban hành năm 2019, 2020 và những năm trước đó.

Các văn bản hướng dẫn, giải đáp nghiệp vụ nêu trên bao gồm:

- Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán (HĐTP) TANDTC;

- Thông tư liên tịch của TANDTC với các cơ quan khác như là Viện kiểm sát nhân dân tối cao (VSKNDTC), Bộ Công an (BCA), Bộ Tư pháp (BTP) …;

-  Án lệ của  HĐTP TANDTC;

- Công văn hướng dẫn nghiệp vụ của TANDTC.

Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự tội cướp tài sản, giải quyết các nội dung chính của vụ án.

Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội giết người giải quyết các nội dung chính của vụ án.


Dịch vụ này cung cấp hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong tất cả các lĩnh vực khác nhau để người dùng nắm được tổng quan, nghiên cứu, áp dụng phòng tránh vi phạm dẫn đến bị xử phạt hành chính.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về  tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội hiếp dâm giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự tội mua bán người, giải quyết các nội dung chính của vụ án.

Sử dụng dịch vụ này, người dùng được trang bị kiến thức tổng quan, đầy đủ, cụ thể về các chuyên ngành pháp luật Việt Nam và VBQPPL thuộc từng chuyên ngành. Điều đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trực tiếp hoặc bằng công cụ tìm kiếm lựa chọn nhanh, đầy đủ, chính xác VBQPPL để áp dụng pháp luật.  Hơn nữa, chính phương pháp lựa chọn, sắp xếp VBQPPL trong dịch vụ cũng hỗ trợ, tư vấn cho người dùng chỉ việc áp dụng pháp luật theo một quy trình khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.

Dịch vụ này được thiết kế để cung cấp cho người dùng đầy đủ hệ thống pháp luật Việt Nam (trung ương & địa phương) từ năm 1945-Nay. Các VBQPPL được lựa chọn, sắp xếp theo từng chuyên ngành pháp luật (khoảng 300 chuyên ngành) & các giai đoạn hiệu lực khác nhau. Các VBQPPPL trong mỗi chuyên ngành có chung đặc điểm về chủ thể, đối tượng, phạm vi điều chỉnh lại được nhóm thành các nhóm nhỏ hơn. Dịch vụ được bổ sung VBQPPL mới & điều chỉnh trạng thái hiệu lực văn bản hằng ngày.

Mỗi VBQPPL được thiết kế mang đến người dùng một giải pháp áp dụng pháp luật đồng bộ khi sử dụng, bao gồm: Nội dung VBQPPL, thuộc tính văn bản, văn bản gốc, các văn bản liên quan áp dụng, trạng thái & căn cứ trạng thái hiệu lực pháp lý của VBQPPL theo từng giai đoạn & chức năng đối chiếu, so sánh nội dung các văn bản liên quan áp dụng.

Dịch vụ  còn cung cấp Bộ luật Tố tụng hình sự ghép mới - cũ, Bộ luật Hình sự ghép mới - cũ , án lệ & các tài liệu mang tính chất tham khảo, hướng dẫn khác.


Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích, tổn hại sức khỏe người khác giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội vô ý làm chết người giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự tội mua bán người dưới 16 tuổi, giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về  tội cố ý gây thương tích... trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự tội đánh tráo người dưới 01 tuổi, giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ, giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội lây truyền HIV cho người khác giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về  tội cố ý truyền HIV cho người khác giải quyết các nội dung chính của vụ án.

Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội, giải quyết các nội dung chính của vụ án.

Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về  tội giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về  tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác giải quyết các nội dung chính của vụ án.
Dịch vụ cung cấp khung các yếu tố pháp lý với đầy đủ các quy định, hướng dẫn, tư vấn để người dùng đối chiếu với các tình tiết của vụ án hình sự về tội làm chết người trong khi thi hành công vụ  giải quyết các nội dung chính của vụ án.

Nội dung dịch vụ này hướng dẫn, tư vấn cụ thể về các điều kiện, thủ tục (hồ sơ, trình tự, thẩm quyền, thời hạn,…) phí, lệ phí đăng ký biến động và các hành vi vi phạm, hậu quả của vi phạm liên quan đến thủ tục đăng ký biến động trong từng trường hợp cụ thể. Người dùng đọc và làm theo nội dung hướng dẫn là có thể giải quyết được thủ tục này.

Luật trong tay – Chỉ cần ĐỌC là giải quyết ngay vụ việc pháp lý!

Nội dung dịch vụ này hướng dẫn, tư vấn cụ thể về các điều kiện, thủ tục (hồ sơ, trình tự, thẩm quyền, thời hạn, …), phí, lệ phí cấp đổi, cấp lại, đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận và các hành vi vi phạm, hậu quả của vi phạm liên quan đến các thủ tục đó trong từng trường hợp cụ thể. Người dùng đọc và làm theo nội dung hướng dẫn là có thể giải quyết được thủ tục này.

Luật trong tay – Chỉ cần ĐỌC là giải quyết ngay vụ việc pháp lý!

Nội dung dịch vụ này hướng dẫn, tư vấn về các trường hợp thu hồi, thẩm quyền, trình tự thu hồi, cưỡng chế thu hồi, phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân khi bị thu hồi … Người dùng đọc và làm theo nội dung hướng dẫn là có thể xác định được việc thu hồi đất đúng căn cứ, trình tự, thủ tục hay không và các quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi Nhà nước thu hồi đất.

Luật trong tay – Chỉ cần ĐỌC là giải quyết ngay vụ việc pháp lý!


    Trang: